Thứ tư, 16/9/2015, 0:0
Lượt đọc: 6325

Giới thiệu về trường

Bài giới thiệu về ngôi trường THCS Đống Đa mới được Xây dựng tại 46 đường Võ Oanh, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tình thương và trách nhiệm: Chăm sóc từng em học sinh, giúp đỡ từng em tiến bộ. Mỗi ngày học sinh đi học là một ngày hạnh phúc đối với các em.

I. Thông tin về trường:

Địa chỉ: 46 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028-54456261.

  

Trường THCS Đống Đa là một trường công lập, được UBND Quận Bình Thạnh đầu tư xây dựng. Trường được chính thức thành lập theo Nghị định số 85/TCCQ ngày 10/01/1986 của Ban Tổ chức chính quyền thành phố Hồ Chí Minh. Trường đang từng bước đầu tư xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia nhằm nâng cao chất lượng, giáo dục toàn diện và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Trường đang từng bước xây dựng trường bán trú chất lượng cao

II. Quan điểm giáo dục:

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách cho học sinh, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học THPT, trung cấp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động.

- Tiêu chí của học sinh THCS Đống Đa:

 1. Trò có lòng nhân ái, chính trực

 2. Trò có kiến thức văn hoá đạt chuẩn

 3. Trò có sức khoẻ tốt

 4. Trò có kỹ năng sống, khả năng thích ứng cao

 5. Trò có nhiều cống hiến cho cộng đồng

Học chăm chỉ - chơi trí tuệ, bổ ích - sống nghĩa tình, lịch thiệp - kỷ cương đó là nét đẹp, là phong cách của học sinh THCS Đống Đa - Quận Bình Thạnh

III. Tổ chức của trường và đội ngũ giáo viên:

1- Hiệu trưởng: Thầy Lâm Huy Hoàng với thâm niên giảng dạy trên 30 năm trong ngành giáo dục nhiều năm liền Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố. Thầy có nhiều Sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý và dạy học

2- Phó hiệu trưởng Cơ sở vật chất: Cô Nguyễn Thị Kim Ngân, với thâm niên giảng dạy trên 20 năm trong ngành giáo dục, nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sởChiến sĩ thi đua cấp Thành phố. Cô có nhiều Sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý và dạy học.

3- Phó hiệu trưởng Chuyên môn: Thầy Nguyễn Minh Hùng, với thâm niên giảng dạy trên 10 năm trong ngành giáo dục, nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; Huy hiệu Thành phố, Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố, Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ". Thầy có nhiều Sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý và dạy học.

4- Đội ngũ giáo viên: Trường THCS Đống Đa là nơi hội tụ các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, được học sinh tin yêu; đó là các thầy cô giáo dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố; là các giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo. Tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn. 

* Danh sách Giáo viên đạt thành tích trong các Hội thi Giáo viên Giỏi:

IV. Nội dung, phương pháp và kế hoạch giáo dục

* Trường THCS Đống Đa là một môi trường giáo dục tin cậy, là nơi nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ, tài năng cùng nhân cách cho học sinh.

* Trường là nơi hội tụ các Thầy Cô giáo có năng lực, tâm huyết với công việc, được học sinh tin yêu.

* Ban giám hiệu cùng các Thầy Cô giáo trong trường nắm chắc tình hình học tập, rèn luyện tu dưỡng để giúp đỡ thật hiệu quả đến từng học sinh.

* Nhà trường chú trọng việc học thật, thi thật, điểm thật, kiến thức thật, học để lập nghiệp.

* Chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học của trường được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Học phí thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành  phố Hồ Chí Minh đối với các trường công lập

 V. Cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng đẹp với diện tích hơn 10.546 m2 đất, trong môi trường sư phạm hoàn hảo giữa khu đô thị mới phát triển của phường 25, Quận Bình Thạnh và nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh rộng 56ha với quy mô khoảng 22.500 dân. Môi trường sư phạm yên tĩnh, đảm bảo sự thông thoáng và lưu thông thuận lợi khi tan học.

Trường có cơ sở đào tạo khang trang với 40 phòng học đạt chuẩn và các phòng học chức năng:

- Phòng chuyên đề có trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, 02 phòng học vi tính 50 máy và được kết nối Internet bằng cáp quang. Trường đặt các wireless để các em học sinh truy mạng học tập.

 - Phòng thí nghiệm Hoá học, Phòng thí nghiệm Sinh học - Dinh dưỡng, Phòng thực hành Vật lý - Công nghệ, Phòng thể dục đa năng, Phòng học Stem,.. giúp học sinh tự khám phá, lĩnh hội kiến thức mới.

- Phòng Thư viện đạt chuẩn có SGK, sách tham khảo, truyện đọc, các loại báo và băng đĩa hình phục vụ giảng dạy và học tập.

- Phòng học Ngoại ngữ, Phòng giáo dục Nghệ thuật, Phòng giáo dục thể chất, Phòng nghe nhìn nhằm phát triển năng khiếu và sở thích của các em học sinh. Trường có nhiều trang thiết bị hiện đại và đồ dùng học tập để phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh phát huy tính tích cực trong học tập. Trường có đầy đủ trang thiết bị phục vụ học sinh bán trú.

VI. Hoạt động ngoài giờ lên lớp:

- Học sinh được hoạt động theo chủ điểm từng tháng và các tham gia các câu lạc bộ, hoạt động từ thiện, nhân đạo,...

- Học sinh được tham quan, dã ngoại, được học các môn năng khiếu (thể dục thể thao, nghệ thuật,...) phù hợp với nguyện vọng của học sinh.

Tin cùng chuyên mục

87