Thứ tư, 5/4/2017, 0:0
Lượt đọc: 889

Giỗ Tổ Hùng Vương 2017

“Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành ngày kỷ niệm truyền thống của cả dân tộc, in đậm trong tâm trí người dân đất Việt từ bao đời nay. Dù đi đâu về đâu, mỗi người dân con Lạc cháu Hồng vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ trong trái tim mình và thành kính hướng về đất Tổ trong ngày trọng đại này. Năm nay, lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại trường THCS Đống Đa diễn ra đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, đậm nét truyền thống uống nước nhớ  nguồn.

Chương trình  diễn ra trong không khí tôn nghiêm, mang màu sắc lịch sử truyền thống. Đầu giờ là chương trình văn nghệ với các tiết mục mang đến cho người xem nhiều hình ảnh lịch sử hào hùng.

 

Cùng hòa vào không khí lễ Giỗ Quốc Tổ diễn ra tại trường THCS Lê Anh Xuân, những người tham dự đều cảm thấy dâng trào một niềm cảm xúc thiêng liêng khi hướng tâm thành kính của mình nhớ về tổ tiên, cội nguồn dân tộc. Tất cả cùng thắp lên nén hương lòng báo công với những bậc tiền nhân lập quốc và tự nhắc nhở mình rằng, sẽ  không ngừng phấn đấu, học tập và cống hiến để xứng đáng là “con Hồng cháu Lạc”.

 

Tác giả: Nguyễn Minh Hùng

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86